Từ khóa tìm kiếm đang HOT

Bài viết mới...

Keobongda: Nhận định bóng đá Manchester City vs AFC Bournemouth 21:00 ngày 13/8 – Ngoại Hạng Anh  Hút hồn trước bộ ảnh Cosplay Kama vô cùng xinh đẹp và nóng bỏng Top 4 tướng ‘trị’ Xạ Thủ cực hiệu quả mùa 22

Đại diệu phía DNS Gaming (LMHT) đã bất ngờ cung cấp cho BTC Game4V về việc Genuis Esport (LMHT) bán độ tại trận chung kết vòng loại VCS Mùa Hè của năm nay.

Sự việc này đã làm dấy lên một drama không hồi kết. Dù vậy, dường như DNS Gaming vẫn chưa có dấu hiệu từ bỏ phi vụ này.

Cụ thể vào ngày 03/05, họ đã thông tin với chương trình về các dấu hiệu bán độ của đội đối thủ. Phía đại diện DNS cho hay, họ đã nghe được từ phía ‘khách hàng’ của Xạ Thủ đội tuyển GE về việc ‘chốt đơn’ các ‘thông số kèo’ cho kết quả vòng loại của phi vụ cá độ này. Tuy nhiên, khi được hỏi về tính xác thực của chứng cứ thì đại điện phía DNS cho hay: “Khách hàng thân thiết” của GE không muốn xuất hiện và làm lớn chuyện này lên!

dns-btcvcs-drama-6-16515480614101098472695

Về phía các thành viên DNS Gaming trong quá trình điều tra, đại diện phía DNS phỏng đoán số tiền mà GE nhận được ít nhất là 300 triệu. Lý do DNS đưa ra con số này thì lại dựa trên một ‘lời khai’ chưa được xác minh khác về việc đại diện phía GE đã âm thầm giao dịch với không chỉ trọng tài tổng của VCSB, mà còn có cả cấp trên vị trọng tài này.

Nếu chỉ tính sơ chi phí của trọng tài thì đã hơn 100 triệu. Con số này còn sẽ được nhân lên nữa nếu có cả những vị ‘boss quyền lực’ như dự đoán. Và đó cũng là những lập luận mà phía DNS đưa ra để giải thích cho con số 300 triệu.

Theo nhiều thông tin tiết lộ, một số đội tuyển đã chi trả từ 500 triệu – 1 tỷ để có thể thăng hạng tại VCS. Theo lời kể của đại điện phía DNS, GE đã từng liên hệ với DNS để mua lại slot này. Những khi BTC hỏi điều này có xác thực hay không, thì họ lại nhận về một câu trả lời do dự. Tất cả bằng chứng đều được thông qua một bên thứ 3 và họ không muốn lộ mặt.

Chính vì thế, là những người đứng bên lề drama này, chúng ta cũng không thể nắm chắc được bất cứ điều gì.

Tuy nhiên có thể thấy rằng, phía DNS không có bất cứ bằng chức cụ thể nào để xác thực cho lời buộc tội của mình. Trong suốt quá trình trao đổi với BTC Game4V, đại diện phía DNS đã tỏ ra mất bình tĩnh rất nhiều lần.

Ông cho rằng việc BTC vòng loại VCS Mùa Hè 2022 loại DNS ra khỏi mùa giải sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp của các tuyển thủ trẻ phía DNS. Vì năm sau họ sẽ không thể tiếp tục tham gia VCS và chính DNS Gaming cũng chỉ còn cách xây dựng lại từ đầu bằng việc thay máu 100% (từ tên, chủ sở hữu, tuyển thủ và cả thành phần ban huấn luyện cũng không ngoại lệ).

drama-vong-loai-vcs-2

Có thể sẽ có rất nhiều lý do cho sự việc này. Một, việc kiện cáo có thể giúp học nắm được 1% tia hy vọng sau khi bị loại. Hai, có thể DNS nói đúng sự thật nhưng ‘kẻ địch’ lại bịt miệng quá kỹ. Ba, đây là hình thức để PR cho công ty của họ.

Quyết định cuối cùng của BTC Game4V Sau khi điều tra, phía Game4V đã tuyến bố: “Tất cả quyết định liên quan đến những quy tắc này, tính hợp lệ của tuyển thủ, lịch trình và sân khấu của giải đấu VCS và các hình phạt cho sai phạm, đều nằm trong quyền quyết định cuối cùng của BTC giải đấu VCS. Các quyết định của VCS liên quan đến các Quy tắc này không thể bị kháng cáo và sẽ không đưa ra bất kỳ khiếu nại nào về thiệt hại tiền tệ hoặc bất kỳ biện pháp pháp lý hoặc công bằng nào khác.

Chiếu theo điều lệ này, quyết định đưa đội Genius Esports thi đấu vòng bán kết là hoàn toàn nằm trong thẩm quyền quyết định của BTC, nhằm đảm bảo tính cạnh tranh cao nhất cho giải đấu”.

Lí do BTC đưa ra thông báo này là vì có một đội tuyển thuộc top 4 VCSB nói rằng họ sẽ không tham tiếp tục tham gia mùa giải năm nay. Điều này sẽ gián tiếp làm ảnh hưởng đến danh tiếng của cuộc thi. Chính vì vậy, BTC đã gửi thư cảnh cáo đến các đổi tuyển khác: nếu họ không biết điều, thì sẽ nhận được kết cục như DNS Gaming.

Không những thế, các tuyển thủ phía GE còn bị tố cáo bởi các đội tuyển khác. Mặc dù có đi kèm bằng chứng cụ thể nhưng đơn tố cáo của họ đã bị BTC từ chối. Họ đòi hỏi phải cung cấp được ‘video ghi lại quá trình cá độ’ thì mới tiến hành điều tra.

genius-esport

Gaming house của team DNS GamingThông qua Game4V, đại diện DNS Gaming muốn nói với các bên liên quan đến sự việc này, đặc biệt là đội tuyển GE: “Họ sẽ quyết tâm đưa sự việc này đi đến cùng. Hiện tại, các biện pháp về pháp lý đã và đang được tiến hành.

Nếu DNS Gaming bị loại thì GE sẽ phải cùng chịu chung số phận với họ. Thế nên, dù GE không bị cấm vĩnh viễn thì ít nhất cũng phải bị cấm thi đấu 100 trận.”

Lưu ý: Bài viết dựa chỉ trên những thông tin được đại diện phía DNS Gaming cung cấp cho BTC Game4V. Tuy nhiên nó chưa được xác thực dưới bất cứ hình thức nào.


XEM THÊM TẠI: https://lienquanmobile.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *